คำนำ

คำนำ

ถั่วงอกเป็นสิ่งที่คนในปัจจุบันนิยมรับประทาน เนื่องจากถั่วงอกนั้นมีประโยชน์ช่วยในการย่อยอาหาร ถั่วงอกย่อยอาหารได้ง่าย และช่วยในการชะลอความแก่ ทางตลาดจึงมีความต้องการถั่วงอกค่อนข้างสูงจึงทำให้ผู้ผลิตนิยมเลือกใช้สารเคมีเพื่อให้ได้ ถั่วงอกที่สด สะอาด และสวย

ผู้เขียนตระหนักถึงในผลกระทบที่จะตามมาในการรับประทานถั่วงอกที่ใช้สารเคมี จึงได้รับรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องของถั่วงอก นำเสนอรายงาน เพื่อให้ผู้อ่านได้มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้มากขึ้น ความเป็นของถั่วงอก วิธีการเพาะปลูกถั่งอก โทษและประโยชน์ของถั่วงอก ทั้งนี้เพื่อให้ผู้อ่านสามารถนำความรู้ไปใช้ประโยชน์ได้บ้างตามสมควร

ขอขอบคุณคุณครูชมพูนุช  กิจแก้ว ที่กรุณาให้ทำแนะนำในการจัดทำรายงานจนสำเร็จลุล่วงได้ดี


                                                                       คณะผู้จัดทำ

15 กุมภาพันธ์ 2559

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น