คำนำ
ถั่วงอกเป็นสิ่งที่คนในปัจจุบันนิยมรับประทาน
เนื่องจากถั่วงอกนั้นมีประโยชน์ช่วยในการย่อยอาหาร ถั่วงอกย่อยอาหารได้ง่าย
และช่วยในการชะลอความแก่
ทางตลาดจึงมีความต้องการถั่วงอกค่อนข้างสูงจึงทำให้ผู้ผลิตนิยมเลือกใช้สารเคมีเพื่อให้ได้
ถั่วงอกที่สด สะอาด และสวย
ผู้เขียนตระหนักถึงในผลกระทบที่จะตามมาในการรับประทานถั่วงอกที่ใช้สารเคมี
จึงได้รับรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องของถั่วงอก นำเสนอรายงาน
เพื่อให้ผู้อ่านได้มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้มากขึ้น ความเป็นของถั่วงอก
วิธีการเพาะปลูกถั่งอก โทษและประโยชน์ของถั่วงอก ทั้งนี้เพื่อให้ผู้อ่านสามารถนำความรู้ไปใช้ประโยชน์ได้บ้างตามสมควร
ขอขอบคุณคุณครูชมพูนุช กิจแก้ว
ที่กรุณาให้ทำแนะนำในการจัดทำรายงานจนสำเร็จลุล่วงได้ดี
คณะผู้จัดทำ
15 กุมภาพันธ์ 2559
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น